Sức bật mùa Xuân

Sức bật mùa Xuân

Xuân Quý Mão đang về trên khắp mọi miền của Tổ quốc!
Sức bật mùa Xuân

Một sinh khí mới đang bừng dậy, lan tỏa khắp non sông khi Xuân Quý Mão rọi những tia nắng ấm đầu tiên. Sinh khí đó đang dâng lên trong mạch nguồn Đổi mới – cuộc kiến tạo lớn do Đảng khởi xướng và lãnh đạo trong suốt 37 năm qua, từ sự tươi mới của những thành tựu có tính lịch sử đã được Đại hội XIII của Đảng tổng kết. Khát vọng dân giàu, nước mạnh, phồn vinh, hạnh phúc đã trở thành ý chí lớn của toàn dân tộc. Chưa bao giờ thế và lực của Việt Nam mạnh như ngày nay.

Con tàu Việt Nam đã và đang vượt qua cơn bão táp đại dịch COVID-19 gây ra khủng hoảng suy thoái kinh tế - xã hội toàn cầu. Con tàu hành trình ra biển lớn, đất nước đi qua năm Nhâm Dần gặp biết bao sóng to, gió lớn, đặc biệt khi cuộc cạnh tranh chiến lược thế giới đang diễn ra phức tạp. Xung đột quân sự Nga - U-crai-na quyết liệt; thiên tai dịch bệnh gây nhiều thiệt hại; khủng hoảng năng lượng, lương thực trầm trọng. Kinh tế thế giới khó khăn khôn lường. Trong nước thiên tai, dịch bệnh, cùng với những khó khăn, hạn chế, yếu kém tích tụ từ những năm trước đã làm gia tăng biến động về kinh tế vĩ mô, lạm phát gia tăng gây khó khăn cho nền kinh tế và đời sống của nhân dân.

Tuy nhiên, được tiếp sức từ kết quả rất tốt đẹp Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, đã như một luồng gió mới thổi xung lực vào đời sống nhân dân. Khắp non sông Việt Nam bừng dậy một sắc thái mới trên gương mặt mỗi người từ trong thôn bản, ngõ phố đến trên từng cánh đồng, từng công trình nhà xưởng, nhà trường, viện nghiên cứu, chốt tiền tiêu nơi đầu sóng ngọn gió...

Đâu đâu cũng bừng lên khí thế làm việc, tạo nên sức bật mới, sức bật của mùa xuân sau 37 năm đổi mới. Đổi mới đã làm ngời sáng thêm những phẩm chất tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Những thành tựu ấn tượng mà chúng ta đạt được trong năm Nhâm Dần là những sắc màu tươi mới làm cho bức tranh đổi mới của đất nước càng thêm rạng rỡ.

Vẻ đẹp Việt Nam thời đổi mới không chỉ biểu hiện ở bộ mặt các khu công nghiệp, các khu đô thị mới, các công trình vươn cao trong không gian, những làng quê khang trang, sạch đẹp theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu… mà còn lắng sâu trong tâm hồn mỗi người với sức sống trường tồn bản sắc văn hóa Việt, với một tâm nguyện “văn hóa còn thì dân tộc còn”, quyết tâm giữ gìn cốt cách dân tộc trong cơn lốc toàn cầu hóa, bằng tấm lòng nhân ái bao la “thương người như thể thương thân”.

Lòng nhân ái chính là biểu hiện tầm cao tinh thần cũng như chiều sâu tâm hồn của người Việt Nam. Đó là điểm tựa kỳ diệu để dân tộc ta vượt qua biết bao thử thách sống còn trong chiều dài lịch sử. Giá trị của hòa bình, bình yên xã hội đang trở thành điều quý giá hơn nghìn vàng trong một thế giới biến động dữ dội, khi mà loài người hàng ngày đang bị ám ảnh bởi chiến tranh, bạo lực, bất công và đói nghèo.

Trong con mắt của thế giới, hình ảnh của một đất nước Việt Nam thật sự khởi sắc thanh xuân trong thời đại mới, tự tin và vững vàng đi lên khi thế nước đang lên, mở ra vận hội mới. Hành trình phục hồi kinh tế một năm sau đại dịch, chúng ta đã làm được những việc lớn có ý nghĩa kỳ tích đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; tăng trưởng kinh tế vượt xa chỉ tiêu do Quốc hội đặt ra (6-6,5%, đạt 8,02%). Tỏa sáng rạng ngời nối vòng tay lớn với bạn bè quốc tế, Lào, Căm-pu-chia, Trung Quốc… qua các chuyến thăm của người đứng đầu Đảng, Nhà nước và nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam.

Việc trúng cử trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, cơ quan có vai trò quan trọng hàng đầu trong hệ thống Liên hiệp quốc về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định đanh thép, đập tan các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các đối tượng phản động, thù địch ở trong và ngoài nước đang cố tình phủ nhận thành quả của Việt Nam trong việc thúc đẩy quyền con người. Khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được củng cố và nâng cao. Ngoài ra, cuộc đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham ô, tham nhũng đang củng cố thêm niềm tin của Dân đối với Đảng để vững tâm phát triển đất nước “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sức bật mùa Xuân

Năm Quý Mão, Nhân dân ta thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được đề ra tại mục tiêu chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trước hết đến năm 2025 phát triển đất nước vượt qua mức thu nhập trung bình thấp, tiếp đến năm 2030 là nước có mức thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao. Trước mắt chúng ta là năm 2023 và cả những năm tiếp theo sẽ còn nhiều thách thức phải đối mặt khi sự bất ổn của tình hình thế giới và sự rình rập của nguy cơ lạm phát, của ổn định tăng trưởng kinh tế bền vững, của thiên tai dịch bệnh và đặc biệt là cuộc đấu tranh chống tệ nạn tham nhũng đang được tiến hành chưa đồng đều ở các cấp.

Tuy nhiên, khát vọng dân giàu nước mạnh đã trở thành ý chí lớn của các thế hệ Việt Nam hôm nay. Đó là ngọn đuốc lay động nhận thức, cổ vũ tinh thần, khích lệ hành động các tầng lớp nhân dân tạo thành nguồn lực nội sinh của dân tộc ta. Sự thành công ở mọi thời điểm của cách mạng Việt Nam chính là ở chỗ Đảng ta đã biết khơi nguồn nội lực, tập hợp nội lực và phát huy nội lực của toàn dân tộc.

Bây giờ thế ta đã cao, lực ta đã mạnh. Thế ta ngày nay là thế của một quốc gia có uy tín, có sức thu hút và lan tỏa, vị trí tâm điểm hội tụ của những nền văn minh lớn, của những luồng giao lưu quan trọng, của những mối quan hệ quốc tế phức tạp và nhạy cảm. Đó là thế của một dân tộc có hàng nghìn năm văn hiến, có truyền thống yêu nước nồng nàn, biết hy sinh vì nghĩa lớn, biết đoàn kết đùm bọc lẫn nhau. Đó là thế của một đất nước tựa lưng vào Trường Sơn hùng vĩ, hướng ra biển Đông mênh mông, “rừng vàng biển bạc”.

Trong vị thế đó ẩn chứa những nguồn lực sung mãn mà mạnh mẽ nhất, quý báu nhất, quyết định nhất là con người Việt Nam cần cù, thông minh, bản lĩnh, quả cảm, năng động, giàu lòng nhân ái. Những quyết sách đúng đắn, kịp thời của Đảng, Nhà nước đang giải phóng tiềm năng lao động, sáng tạo của con người Việt Nam. Đó là nguồn công năng lớn tạo nên sức bật nội lực của mùa xuân Quý Mão.

Và sức bật nội lực của Việt Nam trong mùa xuân mới cần được huy động ở mức cao nhất để tạo ra một cơ chế giải phóng và phát huy được sức lao động sáng tạo tuyệt vời của con người Việt Nam. Đó là cái chốt của cuộc chạy đua trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sức mạnh của Nhân dân, tài năng của dân tộc, lợi thế của Việt Nam đang hòa quyện sắc thái thanh xuân bừng lên sức trẻ, tạo nên sức bật quật khởi của mùa xuân đưa con tàu Việt Nam lao tới đích vinh quang phồn vinh hạnh phúc, sánh vai cùng các cường quốc thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp Xuân Quý Mão Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp Xuân Quý Mão
Cơ đồ, tiềm lực Việt Nam Cơ đồ, tiềm lực Việt Nam
Xuân 2023 – Nghĩ về kỳ tích và nguồn cội! Xuân 2023 – Nghĩ về kỳ tích và nguồn cội!
Xuân tiến bước Xuân tiến bước
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Theo xaydungdang.org.vn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 30/1/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Công nhận 27 bảo vật quốc gia

Công nhận 27 bảo vật quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30/1/2023 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).
Khép lại ‘Vũ trụ Tết diệu kỳ’, tiếp nối sứ mệnh xây dựng ‘Thành phố sáng tạo’ tại Home Hanoi Xuan 2023

Khép lại ‘Vũ trụ Tết diệu kỳ’, tiếp nối sứ mệnh xây dựng ‘Thành phố sáng tạo’ tại Home Hanoi Xuan 2023

Sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 4 ngày so với kế hoạch ban đầu. Tối 29/1 (mồng 8 Tết), đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” đã chính thức khép lại.
Chính sách về nhân sự, việc làm, tài chính có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách về nhân sự, việc làm, tài chính có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ tháng 2/2023, một số chính sách mới về nhân sự, việc làm, tài chính có hiệu lực.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 27/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Việc tổ chức lấy ý kiến cần xác định đúng đối tượng, nội dung trọng tâm, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, đề xuất hướng tiếp thu, chỉnh lý để dự thảo luật có tính thực tiễn, khả thi, dự báo được tác động chính sách, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực khi triển khai thực hiện.
Du khách nườm nượp đổ về Khu du lịch Hầm Hô

Du khách nườm nượp đổ về Khu du lịch Hầm Hô

Ngày 27 tháng Chạp, tại Khu du lịch Hầm Hô (huyện Tây Sơn, Bình Định) xuất hiện mưa phùn, trời se se lạnh nhưng du khách khắp mọi miền vẫn ùn ùn đổ về để thăm quan.
Vượt gần 1.000 Km để vào phía Nam làm việc sau Tết Quý Mão, người dân Tây Nguyên bất ngờ bị "tuýt còi" nhận quà của CSGT Đắk Lắk

Vượt gần 1.000 Km để vào phía Nam làm việc sau Tết Quý Mão, người dân Tây Nguyên bất ngờ bị "tuýt còi" nhận quà của CSGT Đắk Lắk

Lực lượng CSGT Đắk Lắk hỗ trợ quà, tuyên truyền luật giao thông cho người dân Tây Nguyên đang trên đường vào phía Nam để làm việc, học tập.
Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9-Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Người dân trở lại phía Nam mưu sinh, bất ngờ nhận "quà" từ CSGT Đắk Nông

Người dân trở lại phía Nam mưu sinh, bất ngờ nhận "quà" từ CSGT Đắk Nông

Ngày mùng 5 Tết, người dân ở Tây Nguyên trên đường vào các tỉnh phía Nam để mưu sinh thì bất ngờ lực lượng CSGT Đắk Nông "chặn" lại để tặng "quà".
Thời gian tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần 2023 và phát ấn cho nhân dân, du khách thập phương

Thời gian tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần 2023 và phát ấn cho nhân dân, du khách thập phương

Ban tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần Nam Định thông báo thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 1 đến 6/2/2023 (tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng).
Tăng cường đại đoàn kết dân tộc để kiều bào là cánh tay nối dài

Tăng cường đại đoàn kết dân tộc để kiều bào là cánh tay nối dài

Nghị quyết 23-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc (Nghị quyết 23) được ban hành.
Biển người đổ về lễ hội Ngọc Hồi - Đống Đa ở Bình Định

Biển người đổ về lễ hội Ngọc Hồi - Đống Đa ở Bình Định

Chiều 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão) hàng nghìn người chen chân đổ về huyện Tây Sơn (Bình Định) để xem lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hương Đàn tế trời đất cầu quốc thái dân an

Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hương Đàn tế trời đất cầu quốc thái dân an

Nhân kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2023), lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã đến dâng hương tại Đàn tế trời đất (Đài Kính Thiên), cầu cho quốc thải dân an, mưa thuận gió hòa vào chiều Mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão.
Lời chúc của Bác Hồ năm mới Xuân Quý Mão 1963

Lời chúc của Bác Hồ năm mới Xuân Quý Mão 1963

Đây là Thiếp mừng năm mới Xuân Quý Mão 1963 cách đây 60 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đăng Báo Nhân Dân số ra ngày 1/1/1963.
Quy định mới về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp có hiệu lực từ năm 2023

Quy định mới về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp có hiệu lực từ năm 2023

Từ ngày 1/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng.
Bảng lương công chức áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bảng lương công chức áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bảng lương công chức từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.
Độc lập và hùng cường

Độc lập và hùng cường

Chưa bao giờ như hiện nay, không thể có một nền độc lập chân chính nếu quốc gia-dân tộc không có quyền tự quyết.
Sức bật mùa Xuân

Sức bật mùa Xuân

Xuân Quý Mão đang về trên khắp mọi miền của Tổ quốc!
Xuân 2023 – Nghĩ về kỳ tích và nguồn cội!

Xuân 2023 – Nghĩ về kỳ tích và nguồn cội!

Xuân này, đất nước thật sự đã ra biển lớn! Ra biển lớn là lúc nhớ về… tất cả! Nhớ nguồn cội, nhớ lúc khó khăn gian khổ, nhưng cũng phải nhớ những điều đang diễn ra trong hiện tại và cả những điều sẽ diễn ra trong tương lai với tâm thế của người hiểu biết: Biết mình, biết người, biết việc…
Đầu năm Quý Mão 2023 mua gì cho may mắn suốt năm, tài lộc kéo đến ầm ầm?

Đầu năm Quý Mão 2023 mua gì cho may mắn suốt năm, tài lộc kéo đến ầm ầm?

Năm mới năm me, ai chả mong may mắn tài lộc đủ đầy. Đầu năm Quý Mão 2023 mua gì để có vận may? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.
Cơ đồ, tiềm lực Việt Nam

Cơ đồ, tiềm lực Việt Nam

Xuân đã về trên tất cả các nẻo đường của Tổ quốc. Xuân đang mang đến muôn điều tốt đẹp sau những ngày đông lạnh lẽo. Chúng ta chào đón năm mới - Xuân Quý Mão 2023 và mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 93 tuổi (3/2/1930 - 3/2/2023) với nguồn nội lực được tích lũy căng tràn và niềm tin mạnh mẽ đất nước sẽ tiếp tục có bước chuyển mình vươn dậy cùng xuân mới, khẳng định vị thế và hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đúng vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng đón Xuân mới Quý Mão 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chúc Tết gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài, cùng bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới.
Lãnh đạo miền đất võ xuống đường lì xì Tết giữa đêm giao thừa

Lãnh đạo miền đất võ xuống đường lì xì Tết giữa đêm giao thừa

Đêm 30 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) đã xuống đường thăm hỏi, động viên và lì xì cho các công nhân vệ sinh môi trường.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và Hà Nội.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động