Sầu riêng giá tăng dựng đứng, thương lái tranh mua hàng trăm tấn mỗi ngày

Sầu riêng giá tăng dựng đứng, thương lái tranh mua hàng trăm tấn mỗi ngày

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.
Trái sầu riêng dậy sóng và những chuyển động mới nhằm đón bắt cơ hội xuất khẩu Chưa hết Tết đơn hàng xuất khẩu sầu riêng đã dồn dập, những tỷ phú bàn lộ trình “thăng hạng” cây tỷ đô Trung Quốc tăng mua sầu riêng, thương lái than khổ vì cháy hàng, lại có thêm đối thủ cạnh tranh
Sầu riêng tăng cao tiếp tục lập đỉnh giá mới sau Tết.
Sầu riêng tăng cao tiếp tục lập đỉnh giá mới sau Tết.

Lùng mua sầu riêng, chi hoa hồng cho môi giới

Nhiều chủ vựa thu mua sầu riêng ở Cần Thơ cho biết cả tuần nay không gom được sầu riêng để trả đơn cho các mối trong nước. Nguyên nhân, giá mặt hàng này tại vườn tăng đột biết. Trong khi đó, thương lái liên tục tăng giá nên nhà vườn chỉ bán cho những cơ sở trả giá cao.

"Ở Cần Thơ, mỗi kg sầu riêng tại vườn có giá 150.000 đồng một kg nhưng khó có hàng để mua. Đây là mức hiếm có từ trước tới nay", một chủ vựa cho biết.

Mấy ngày qua, chị Hạnh - một thương lái ở Cai Lậy (Tiền Giang) - cũng phải lùng mua sầu riêng khắp nơi để đóng hàng gửi đi Trung Quốc. Chị cho biết sẵn sàng mua giá cao và có hoa hồng cho người giới thiệu vườn.

Tương tự, chị Linh, một thương lái lâu năm tại đây, cho hay đang chi mức hoa hồng 1.000 đồng một kg cho người giới thiệu vườn sầu riêng đến vụ thu hoạch. "Đây là lần đầu tiên tôi chi hoa hồng cho người giới thiệu. Tuy vậy, hiện vẫn không đủ nguồn hàng để cung ứng cho đối tác", chị Linh nói.

Theo chị Linh, giá thu mua sầu riêng tại Tiền Giang đang tăng mạnh và lên mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Đối với sầu riêng monthong Thái loại A (trái 2-5 kg) giá thu mua tại vườn 190.000 đồng một kg, loại B là 150.000 đồng, loại C là 120.000 đồng, cao gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Còn với Ri 6 giá thu mua đang thấp hơn so với monthong 20.000-30.000 đồng một kg.

Giá sầu riêng tăng cao nhà vườn phấn khởi, mỗi ha sầu riêng
Giá sầu riêng tăng cao nhà vườn phấn khởi, mỗi ha sầu riêng cho doanh thu khoảng 2 tỷ đồng.

Tại kho đóng hàng ở Tiền Giang, thương lái đang bán sầu riêng cho đối tác xuất đi Trung Quốc giá 290.000 đồng một kg với monthong loại A, loại B là 210.000 đồng, với Ri 6 giá dao động 170.000-230.000 đồng một kg.

Nhiều thương lái cho biết giá sầu riêng tăng "sốc" là do nhu cầu phía Trung Quốc tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Vài ngày gần đây, họ thu mua hàng trăm tấn mỗi ngày để xuất đi nhưng lượng đáp ứng chỉ đạt khoảng 30-50% do đang trái vụ, sản lượng thấp.

Mỗi ngày, chị Linh chỉ thu mua được khoảng 16-17 tấn trong khi nhu cầu lên tới trăm tấn. "Hàng có đến đâu được đóng gói cho đối tác hết đến đó", chị Linh nói.

Nông dân phấn khởi vì sầu riêng sốt giá

Thời điểm này, trên địa bàn huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), những vườn sầu riêng đang bước vào mùa thu hoạch. Bên cạnh đó, có những vườn cũng đã ra hoa. Những ngày qua, giá sầu riêng trên địa bàn huyện Cai Lậy tăng cao, thương lái thu mua dao động từ 150.000-190.000 đồng/kg khiến người dân phấn khởi.

Ông Lê Văn Phước Lạc - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phú An - cho biết, hiện nay, hợp tác xã có 55 thành viên, với diện tích 325 hecta trồng sầu riêng. Năng suất dao động từ 20-25 tấn/hecta. Những ngày qua, giá nông sản này tăng cao đã giúp cho các thành viên trong hợp tác xã, sau khi trừ đi chi phí, lợi nhuận được vài trăm triệu đồng.

"Nhờ sản xuất theo hướng an toàn và liên kết bao tiêu đầu ra nông sản của các thành viên ở hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phú An nên sầu riêng được thương lái thu mua với giá dao động từ 150.000-190.000 đồng/kg, đã giúp nông dân vươn lên khá, giàu và cất nhà mới khang trang" - ông Lạc chia sẻ.

Hiện nay nhu cầu thu mua sầu riêng hàng trăm tấn mỗi ngày để xuất khẩu nhưng không đủ vì chưa vào chính vụ thu hoạch.
Hiện nay nhu cầu thu mua sầu riêng hàng trăm tấn mỗi ngày để xuất khẩu nhưng không đủ vì chưa vào chính vụ thu hoạch.

Theo đánh giá của hợp tác xã cung ứng trái cây xuất khẩu, dịp Tết Nguyên đán 2023, các loại trái cây chủ lực đều có giá tốt, nguyên nhân là do thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19. Ngoài ra, người dân trồng rải vụ, sản lượng ít bị ùn ứ nên bán có giá, lãi cao sau khi trừ mọi chi phí.

Ông Lê Văn Phước Lạc cho hay, các thành viên trong hợp tác xã vừa liên kết trồng và vừa bao tiêu nông sản của các thành viên rồi sau đó bán lại cho các doanh nghiệp. Khi đã phân chia xử lý nghịch vụ, rải vụ để không bị thu hoạch dồn dập và chia thời điểm thu hoạch, sản lượng nông sản ít bị ùn ứ nên bán có giá cao hơn. Đây cũng là phương án để liên kết tiêu thụ nông sản cho các thành viên, ở thời điểm nào cũng có nông sản đều bán ra.

Theo ông Lạc, hiện nay, sầu riêng khá hút hàng tại thị trường Trung Quốc, song mới vào đầu vụ nghịch mà giá tăng cao đã khiến nông dân rất phấn khởi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang, hiện năng suất bình quân của mỗi ha sầu riêng từ 20-25 tấn. Nếu thu hoạch và bán với giá trên 100.000 đồng, doanh thu của nhà vườn sẽ đạt trên 2 tỷ đồng một ha. Sau khi trừ chi phí sản xuất, nông dân có thể thu lãi từ khoảng một tỷ đồng.

Cửa xuất khẩu sầu riêng ngày càng thông thoáng

Bên cạnh nhu cầu sầu riêng tại Trung Quốc tăng cao, các thương lái cho biết Việt Nam đang có nhiều thông tin thuận lợi khi số lượng các lô hàng chính ngạch được xuất gia tăng. Song song đó, các lô hàng xuất đi bằng đường bộ thông suốt hơn khi Trung Quốc không còn siết chính sách "Zero Covid-19"

Ngoài ra, theo Hợp tác xã Sầu riêng Ngũ Hiệp, diện tích sầu trái vụ thấp. Do đó, sầu riềng đạt chuẩn để xuất khẩu ít khiến hàng khan hiếm và trở nên đắt đỏ.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang, tính đến đầu năm 2023, tỉnh có khoảng 20.000 ha sầu riêng, sắp tới sẽ có khoảng trên 13.000 ha vào chính vụ và cho sản lượng lên tới gần 300.000 tấn. Hiện, Trung Quốc chỉ mới cấp cho tỉnh vài mã số vùng trồng và tỉnh đã nộp hồ sơ, chờ thẩm định thêm khoảng 20 hồ sơ cho diện tích trên 1.000 ha.

Để thuận lợi hơn trong việc tiêu thụ, hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh này đang phối hợp với chính quyền các địa phương tập huấn thủ tục lập hồ sơ xuất khẩu chính ngạch cho các doanh nghiệp và hợp tác xã với mục tiêu có khoảng 50% diện tích được Trung Quốc cấp mã số vùng trồng.

Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt gần 400 triệu USD, riêng xuất sang Trung Quốc khoảng 300 triệu USD.

Trái sầu riêng Việt Nam đang có nhiều lợi thế tại thị trường Trung Quốc.
Trái sầu riêng Việt Nam đang có nhiều lợi thế tại thị trường Trung Quốc.

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, sầu riêng Việt có nhiều lợi thế cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc. Nếu sầu Thái Lan và Philippines đều thu hoạch theo mùa, Việt Nam có hàng xuất khẩu quanh năm. Quãng đường vận chuyển sầu riêng từ Việt Nam sang Trung Quốc chỉ mất khoảng 1,5 ngày, đảm bảo sầu tươi ngon, chi phí vận chuyển tính vào giá thành sẽ rẻ hơn hàng của các đối thủ cạnh tranh. Hiện, giá sầu riêng Việt bán tại Trung Quốc vẫn rẻ hơn nhiều so với Thái Lan và Philippines nên phù hợp chi tiêu với số đông người dân nước này.

Sau Tết Nguyên đán 2023, sầu riêng vẫn duy trì đà tăng mạnh và lập đỉnh mới. Giá tăng cao khi thời điểm thu hoạch chính vụ chưa tới, nhu cầu tiêu thụ sầu riêng lại tăng cao. Hiện sầu riêng Việt Nam đang có nhiều ưu thế tại thị trường Trung Quốc, các ban ngành chức năng và địa phương đang nỗ lực vào cuộc để nâng cao chất lượng trái sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu, chủ động chiếm lĩnh thị trường để sớm đưa sầu riêng trở thành cây tỷ đô trong năm 2023./.

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cấu hình chi tiết Samsung Galaxy M54 5G

Cấu hình chi tiết Samsung Galaxy M54 5G

Vừa ra mắt bộ đôi Galaxy A34 5G và Galaxy A54 5G, Samsung đồng thời lặng lẽ giới thiệu chiếc điện thoại Samsung M54 được nâng cấp nhẹ về phần cứng so với phiên bản Galaxy A54.
Thông tin cấu hình, giá bán, ngày mở bán của OPPO Find N2 Flip

Thông tin cấu hình, giá bán, ngày mở bán của OPPO Find N2 Flip

Lâu nay, sân chơi điện thoại màn hình gập chỉ có duy nhất sự hiện diện của Samsung tại thị trường Việt Nam, OPPO Find N2 Flip hứa hẹn sẽ đem tới một làn gió mới cho người dùng với hàng loạt cải tiến đáng mong chờ.
Giá nông sản hôm nay (26/3) cà phê trên đà khởi sắc, hồ tiêu giữ nhịp chờ bứt phá

Giá nông sản hôm nay (26/3) cà phê trên đà khởi sắc, hồ tiêu giữ nhịp chờ bứt phá

Giá nông sản hôm nay (26/3) ) giá cà phê khép lại một tuần nhiều biến động sau hai phiên tăng liên tiếp từ 2.000 đến 2.100 đồng/kg. Hiện giá cà phê dao động trong khoảng 48.000 - 48.400 đồng/kg. Tuần qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng ổn định, sau đó giảm nhẹ vào những ngày cuối tuần. So với đầu tuần, một số tỉnh trọng điểm ghi nhận mức giảm 500 đồng/kg.
Cơn 'chấn động' ở thủ phủ nuôi lợn, lợn ăn sổ đỏ, ăn nhà cửa có khi ăn cả mạng người

Cơn 'chấn động' ở thủ phủ nuôi lợn, lợn ăn sổ đỏ, ăn nhà cửa có khi ăn cả mạng người

Những ngày này không khí buồn chán bao phủ tại những vùng chăn nuôi lợn. Càng nuôi lớn càng lỗ nặng, những tỷ phú nuôi lợn giờ đứng trước nguy cơ trở thành con nợ. Không quá lời khi nói rằng: Lợn ăn sổ đỏ, ăn nhà ăn đất thậm chí ăn cả mạng người.
Giá nông sản hôm nay (25/3) cà phê bật tăng mạnh mẽ, hồ tiêu ổn định kỳ vọng đạt mốc 80.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (25/3) cà phê bật tăng mạnh mẽ, hồ tiêu ổn định kỳ vọng đạt mốc 80.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (25/3), cà phê bật tăng mạnh trên sàn kỳ hạn, trong đó, giá cà phê robusta ở mức 2.189 USD/tấn sau khi tăng 3.06%. Đẩy giá cà phê trong nước tăng vọt 1.000 đồng/kg. Hồ tiêu tiếp đà đi ngang, các chuyên gia nhận định giá tiêu sẽ dần tăng lên 75.000 - 80.000 đồng/kg vào giai đoạn cuối năm.
Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh khi áp lực nguồn cung hạ nhiệt

Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh khi áp lực nguồn cung hạ nhiệt

Giá dầu thô hôm nay (25/3) giảm mạnh chủ yếu do thị trường dấy lên lo ngại dư cung, bất chấp việc Nga và OPEC+ đang thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng.
Thông tin, giá cả điện thoại Realme 10T 5G

Thông tin, giá cả điện thoại Realme 10T 5G

Realme C55 hiện còn chưa mở bán, Realme đã giới thiệu Realme 10T 5G. Mẫu máy này nổi bật với thiết kế trẻ trung, có màn hình lớn, camera 50MP và hỗ trợ 5G.
Giá nông sản hôm nay (24/3) cà phê lấy lại đà tăng, hồ tiêu hãm đợt giảm kịch trần 66.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (24/3) cà phê lấy lại đà tăng, hồ tiêu hãm đợt giảm kịch trần 66.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (24/3), giá cà phê hôm nay tại thị trường thế giới tăng - giảm không đồng nhất. Trong đó, giá cà phê arabica giảm hơn 2% về mức 174,3 US cent/pound. Cà phê trong nước hồi sinh trở lại khi lấy được đà tăng nhẹ 100 đồng/kg0. Hồ tiêu ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Theo đó, thị trường trong nước đang ghi nhận khoảng giá 63.500 - 66.000 đồng/kg.
Giá dầu thô tiếp tục sụt giảm

Giá dầu thô tiếp tục sụt giảm

Giá dầu hôm nay tiếp tục giảm khi những lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ gia tăng sau khi Fed thông báo tăng lãi suất lần thứ 9.
"Siêu" giảm giá cho Samsung A34 5G và Samsung A54 5G

"Siêu" giảm giá cho Samsung A34 5G và Samsung A54 5G

Để hỗ trợ người dùng dễ dàng sở hữu mẫu điện thoại tầm trung có trải nghiệm tốt nhất hiện tại, hàng loạt nhà bán lẻ đã có chương trình khuyến mãi, đưa ra giá cả tốt nhất cho người dùng.
Lào tạm dừng nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam

Lào tạm dừng nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam

Lào tạm ngưng nhập khẩu thịt lợn, bao gồm lợn sống và sản phẩm đã qua chế biến từ Việt Nam và các nước đang có dịch tả lợn châu Phi. Cùng với đó, Lào sẽ tăng cường giám sát hoạt động nhập khẩu tại các cửa khẩu.
Thứ nông sản Việt cả thế giới đang 'khát', Trung Quốc săn lùng ráo riết xuất khẩu tăng vọt 20.000%

Thứ nông sản Việt cả thế giới đang 'khát', Trung Quốc săn lùng ráo riết xuất khẩu tăng vọt 20.000%

Hiện trên thế giới đang 'khát nông sản này' khiến giá đắt đỏ hơn cả thịt đó là hành và tỏi. Chính phủ một số quốc gia phải đưa ra chính sách thua mua để đảm bảo anh ninh lương thực. Hiện Trung Quốc cũng ráo riết nhập khẩu hành và tỏi của Việt Nam khiến cho lượng xuất khẩu năm 2022 tăng vọt gần 20.000%.
Giá nông sản hôm nay (23/3) sắc đỏ bao trùm sàn cà phê, hồ tiêu giảm đồng loạt chạm đáy 63.500 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (23/3) sắc đỏ bao trùm sàn cà phê, hồ tiêu giảm đồng loạt chạm đáy 63.500 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (23/3), sắc đỏ bào trùm cả 2 sàn kỳ hạn kéo cà phê trong nước quay đầu giảm 100 đồng/kg, dao dịch trung bình ở mức 47.200 đ/kg. Giá tiêu trong nước hôm nay bất ngờ giảm đồng loạt tại các tỉnh trọng điểm trong nước sau chuỗi ngày đi ngang. Hiện tại, giá thu mua nội địa đang dao động trong khoảng 63.500 - 66.000 đồng/kg.
Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu hôm nay (23/3) tiếp tục giảm mạnh khi thị trường dấy lên nhiều lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp.
Giá nông sản hôm nay (22/3) cà phê tăng tiếp 600 đồng/kg,  hồ tiêu chờ thời bung trần cũ

Giá nông sản hôm nay (22/3) cà phê tăng tiếp 600 đồng/kg, hồ tiêu chờ thời bung trần cũ

Giá nông sản hôm nay (22/3), cà phê khởi sắc trên sàn kỳ hạn đẩy giá cà phê trong nước tăng mạnh tới 600 đồng/kg, hiện trung bình ở mức 47.200 đ/kg. Giá tiêu hôm nay đi ngang trên diện rộng tại thị trường nội địa. Hiện tại, mức giá thu mua cao nhất là 66.500 đồng/kg tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Giá dầu thô tiếp tục đi xuống

Giá dầu thô tiếp tục đi xuống

Giá dầu thô hôm nay (22/3) tiếp tục đi xuống khi cuộc khủng hoảng ngân hàng tiếp tục tạo áp lực lên thị trường dầu thô và thông tin dầu thô Mỹ tăng mạnh.
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Từ hôm nay mỗi lít xăng RON 95-III và E5 RON 92 giảm 780 đồng, các mặt hàng dầu cũng giảm 800-1.250 đồng.
Sầu riêng ngon nhất thế giới “made in Việt Nam”, mua 1kg mất ngay tiền triệu

Sầu riêng ngon nhất thế giới “made in Việt Nam”, mua 1kg mất ngay tiền triệu

Sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ bang Sabah thuộc Malaysia. Vài năm gần đây, giống này được người dân khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long trồng thử nghiệm và cho trái thành công.
Vì sao cua gạch Cà Mau tăng sốc dự báo sẽ tăng lên hơn 1 triệu đồng/kg?

Vì sao cua gạch Cà Mau tăng sốc dự báo sẽ tăng lên hơn 1 triệu đồng/kg?

Hiện nay giá cua gạch Cà Mau đang tăng sốc tới 300 nghìn đồng/kg so với ngày trước đó đạt mức 800.000 đồng/kg. Do nguồn cung hạn chế, lượng cua thương phẩm thu hoạch không nhiều nên giá tăng vọt. Do nhu cầu xuất khẩu cua sang Trung Quốc tăng cao nên đẩy giá cua tăng vọt từng ngày, dự báo sẽ tăng tới 1 triệu đồng/kg.
Làm sao để kiểm tra Sim trong diện bị khoá sau ngày 31/3

Làm sao để kiểm tra Sim trong diện bị khoá sau ngày 31/3

Theo Nghị định 49, trường hợp thuê bao có thông tin không trùng khớp, các nhà mạng sẽ nhắn tin thông báo chủ thuê bao cập nhật thông tin.
Dâu tây ngoài chợ quả nào cũng căng mướt, cứ nhìn 4 điểm này biết ngay dâu Mộc Châu hay Trung Quốc “đội lốt”

Dâu tây ngoài chợ quả nào cũng căng mướt, cứ nhìn 4 điểm này biết ngay dâu Mộc Châu hay Trung Quốc “đội lốt”

Hiện nay, dâu tây Mộc Châu, Sơn La đang được bán khắp nơi, từ các chợ truyền thống tới cửa hàng trái cây và "chợ mạng". Chính vì có nhiều nơi bán nên người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là dâu tây Mộc Châu và đâu là hàng Trung Quốc. Dưới đây sẽ là một số mẹo do người bán hàng tiết lộ giúp các bà nội trợ phân biệt được dâu tây ngon.
Giá nông sản hôm nay (21/3) cà phê bật tăng 400 đồng/kg, hồ tiêu bất động quanh đáy cũ

Giá nông sản hôm nay (21/3) cà phê bật tăng 400 đồng/kg, hồ tiêu bất động quanh đáy cũ

Giá nông sản hôm nay (21/3), giá cà phê trung bình ở mức 46.600 đ/kg tăng 400 đồng/kg so với ngày hôm trước. Trên sàn kỳ hạn cà phê khởi sắc khi đồng loạt tăng mạnh. Giá tiêu hôm nay vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Dầu thô giảm do lo ngại nhu cầu yếu

Dầu thô giảm do lo ngại nhu cầu yếu

Giá dầu thô hôm nay (21/3) giảm chủ yếu do kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu hạ nhiệt khi mà các dữ liệu thống kê cho thấy dự trữ khí đốt ở châu Âu đang ở mức cao nhất từ tháng 7/2021.
Lộ thông số Samsung Galaxy A24

Lộ thông số Samsung Galaxy A24

Là phiên bản kế nhiệm của Galaxy A23 năm ngoái, mang trên mình khá nhiều thay đổi và nâng cấp để cải thiện trải nghiệm người dùng.
Giá nông sản hôm nay (20/3),  sắc đỏ bao trùm sàn kỳ hạn khi cà phê lao dốc, giá tiêu đứng vững mốc 66.500 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (20/3), sắc đỏ bao trùm sàn kỳ hạn khi cà phê lao dốc, giá tiêu đứng vững mốc 66.500 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (20/3), giá cà phê hôm nay (20/3) giảm gần 2% trên thị trường thế giới. Trong đó, giá cà phê robusta được ghi nhận tại mức 2.064 USD/tấn sau khi giảm 1,9%. Giá tiêu hôm nay ổn định tại các tỉnh trọng điểm trong nước. Theo ghi nhận, mức giá cao nhất hiện là 66.500 đồng/kg.
Dầu thô lấy lại đà tăng

Dầu thô lấy lại đà tăng

Giá dầu hôm nay (20/3) quay đầu tăng chủ yếu do tâm lý lo ngại khủng hoảng, suy thoái kinh tế hạ nhiệt khi rủi ro bất ổn trong hệ thống ngân hàng được trấn an.
Mơ xanh đầu mùa 7 phần chua 3 phần chát xuống phố, giá 100.000 đồng/kg vẫn được săn lùng

Mơ xanh đầu mùa 7 phần chua 3 phần chát xuống phố, giá 100.000 đồng/kg vẫn được săn lùng

Mơ xanh thường có vị chua, chát thậm chí là hơi đắng. Nhưng lại là loại quả chị em công sở săn lùng và mua nhiều để ăn chống ngán. Ngoài ra, mơ xanh cũng là loại quả dùng đê ngâm rượu dành cho các quý ông.
Dầu thô mất giá mạnh, Brent mất tới 12% giá trị

Dầu thô mất giá mạnh, Brent mất tới 12% giá trị

Tính chung trong tuần giao dịch (13/3-15/3), giá dầu Brent đã mất tới 12% giá trị trong tuần giao dịch, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 12/2022; còn dầu WTI đã giảm tới 13% kể từ mức chất phiên 10/3, và là mức giảm nhiều nhất kể từ tháng 4/2022.
Giá nông sản hôm nay (19/3) cà phê chạm đáy 46, hồ tiêu kỳ vọng duy trì đà tăng

Giá nông sản hôm nay (19/3) cà phê chạm đáy 46, hồ tiêu kỳ vọng duy trì đà tăng

Giá nông sản hôm nay (19/3), cà phê dao động trong khoảng 46.000 - 46.400 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê tiếp tục có xu hướng đi xuống, giảm 1.400 - 1.500 đồng/kg so với đầu tuần. Giá tiêu trong nước tuần này nhìn chung ổn định, sau đó đồng loạt tăng tại một số tỉnh trọng điểm với mức điều chỉnh là 500 đồng/kg vào những ngày cuối tuần.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Cà phê thành củi khô nhường chỗ cho chanh dây, điệp khúc trồng - chặt chưa có hồi kết

Những điểm đến lý tưởng cho dịp lễ 30/4

Giá nông sản hôm nay (30/3) cà phê tiếp đà lao dốc, hồ tiêu kháng cự chưa thể vượt trần 66.000 đồng/kg

Loại cây dại nghe tên đã ngại vì sợ nhọ tay bất ngờ là thảo dược quý chữa ung thư

Nữ 9X nuôi loài vật có vết đốt tử thần bắt đẻ ra tiền, khiến mày râu cũng nể phục

Giá heo hơi hôm nay (30/3) im lìm trong đáy cũ, kỳ vọng các giải pháp cứu người chăn nuôi

Giá nông sản hôm nay (29/3) cà phê bất ngờ giảm mạnh, hồ tiêu tiếp tục cắm chốt mốc 66.000 đồng/kg

Trồng giống chanh lạ ra quả trĩu cành, nhìn đã mắt hái đã tay, nhà nông thu tiền đầy túi

Nuôi loài cá đặc sản thích đằm mình trong nước lạnh, chủ trang trại thu nhập tiền tỷ

Thái Lan tiếp tục khẳng định vị thế khi vừa ký kết đơn hàng xuất khẩu sầu riêng khủng sang Trung Quốc

Trại bồ câu khủng nhất cả nước, bí quyết thu tiền tỷ từ những con chim khổng lồ

Táo đắt nhất thế giới nhờ quy trình chăm sóc đặc biệt, được hái bằng tay và rửa bằng mật ong

Nhập viện cấp cứu vì ăn quả thanh trà sai cách, bác sĩ khuyến cáo điều này

Những loài hoa đẹp mê hồn nhưng chứa chất độc tổn hại sức khỏe, cẩn trọng khi trồng trong nhà

Trước tết bỏ đi cả container nay giá mít giống tăng vọt gấp 4 lần, nhà vườn tiếc đứt ruột

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động