Nuôi con ngủ ngày cày đêm, thu nhập trăm triệu mỗi năm

Dúi là con vật hoang dã nên rất khỏe mạnh, ít bị bệnh, không tốn công chăm sóc, mỗi tuần chỉ cần vệ sinh chuồng trại một lần. Thức ăn của dúi là các sản phẩm nông nghiệp có sẵn tại địa phương, như tre, mía, ngô, khoai, sắn.
Nuôi con đặc sản chỉ ăn tre, ăn nứa mà béo rụt cả cổ, bán 600.000 đồng/kg chàng trai trẻ thành triệu phú Nuôi loài chuột khổng lồ trên vùng cát cháy, hướng dẫn viên du lịch thu 300 triệu/năm Bí quyết bỏ túi 6 tỷ đồng/năm của ông chủ chuỗi trại nuôi kết hợp 3 con đặc sản
Mô hình nuôi dúi của anh em Hồ Chí Hiếu mang lại hiệu quả kinh tế cao
Mô hình nuôi dúi của anh em Hồ Chí Hiếu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Dám nghĩ, dám làm, nỗ lực vượt khó, anh Hồ Chí Hiếu ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau) đã thành công với mô hình nuôi dúi.

Anh Hiếu kể, tình cờ trong lần đi công tác tại Lâm Ðồng, được tham quan và giới thiệu mô hình nuôi dúi rất mới lạ và hiệu quả, mà nguồn cung trên thị trường rất hiếm; thấy có triển vọng tại quê nhà, Hiếu đem về nuôi thử nghiệm một cặp. Thấy dúi dần thích nghi và lớn nhanh, Hiếu rủ anh họ là Bùi Văn Chắc có chung đam mê và niềm tin để bắt tay thực hiện mô hình này.

Hai anh em thuê xe tới trại trên Lâm Ðồng để bắt dúi về, mới đảm bảo đúng con giống chất lượng và ổn định trong quá trình vận chuyển về Cà Mau. Lần này tôi bắt thêm 5 cặp. Sau một thời gian nuôi bị hao hụt một cặp do sốc nhiệt thời tiết vào tháng 5-6 âm lịch vừa nóng bức, vừa mưa nhiều, độ ẩm cao. Từ đó tôi dần rút kinh nghiệm và thiết kế chuồng trại thích hợp hơn cho dúi, luôn đảm bảo ổn định về ánh sáng vừa đủ, nhiệt độ mát mẻ, thông thoáng nên đến nay dúi luôn khoẻ mạnh và sinh sản, phát triển tốt”.

Nuôi dúi có ưu điểm là công sức và thời gian chăm sóc không nhiều, không cần cung cấp nước uống cho chúng. Dúi sống sạch sẽ, lượng chất thải ít, nguồn thức ăn lại dễ kiếm, chi phí rẻ, chủ yếu là tre, mía, bắp, khoai là đủ cung cấp chất dinh dưỡng và lượng nước cần thiết cho dúi phát triển.

Trong quá trình nuôi cần phải đảm bảo nhiệt độ môi trường sống trong chuồng nuôi dúi luôn mát mẻ, từ 25-28oC. Dù dúi nuôi ít bệnh, không ô nhiễm môi trường nhưng vẫn cần đảm bảo những yếu tố môi trường sống và thời tiết ổn định, phù hợp với tập tính phát triển của dúi, hạn chế ánh sáng, nắng nóng, gió, tiếng ồn, giữ vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ thì dúi mới phát triển nhanh và khoẻ mạnh.

Hiếu chia sẻ: “Trung bình 1 con dúi đực có thể ghép với 2-4 con dúi cái. Lưu ý khi chọn ghép đôi dúi giống để nuôi sinh sản, cần chọn con đực và con cái không cùng huyết thống thì chất lượng và số lượng con giống cao hơn. Ðối với dúi cái, cần chọn những con đủ 8 vú, sẽ đẻ nhiều con và có nhiều sữa để cho dúi con bú, chăm sóc con tốt hơn. Từ đó, việc phối dúi sinh sản sẽ hiệu quả tốt và nhân đàn nhanh hơn”.

Hiện tại có 2 dòng dúi là dúi mốc (Việt Nam) và dúi má đào (Thái và Lào). Dúi má đào có trọng lượng lớn hơn, từ 1,5-2 kg so với dúi mốc. Sau thời gian nuôi từ 7-8 tháng tuổi là có thể cho giao phối sinh sản. Thời gian kể từ khi cho giao phối đến khi sinh sản khoảng 45 ngày. Mỗi con dúi cái đẻ từ 3-4 lứa/năm, số lượng từ 1-5 con/lứa. Sau 2-2,5 tháng bú sữa mẹ và được bổ sung thức ăn, dúi đạt trọng lượng từ 450-500 gram/con là có thể xuất đàn, giá bán dúi giống từ 1,8-2 triệu đồng/cặp. Dúi trưởng thành sau thời gian nuôi từ 8-12 tháng có trọng lượng từ 1,5-2 kg, trên thị trường có giá từ 600-800 ngàn đồng/kg.

Nhờ chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, học hỏi nên anh em Hiếu có kinh nghiệm trong quá trình thuần nuôi dúi từ động vật sống tự nhiên có tập tính hoang dã sang phù hợp với điều kiện tại Cà Mau. Dúi là động vật rừng thông thường, nhưng cần tuân thủ quy trình, quy định về điều kiện chăn nuôi, an toàn dịch bệnh, vệ sinh môi trường, có giấy phép chăn nuôi, đảm bảo nguồn gốc hợp pháp và có hồ sơ chứng minh nguồn gốc theo quy định của pháp luật.

Sau hơn 3 năm gắn bó, từ 10 con dúi ban đầu, đến nay chuồng nuôi của anh em Hiếu đã có hơn 40 con dúi bố mẹ, cho sinh sản và xuất bán dúi giống hơn 150 con, mỗi năm có thể thu về hơn 120 triệu đồng, trong khi chi phí bỏ ra rất ít, chỉ khoảng vài triệu đồng. Có thể nói, nuôi dúi là nghề phụ tay trái của hai anh em Hiếu, nhưng đem về nguồn thu nhập khá.

Nhờ nuôi dúi thành công, mỗi tháng anh Phong thu lãi hơn 15 triệu đồng
Nhờ nuôi dúi thành công, mỗi tháng anh Phong thu lãi hơn 15 triệu đồng

Cũng chọn dúi để khởi nghiệp, anh Trần Hữu Phong (28 tuổi, ngụ ấp Lương Phú C, xã Lương Hòa Lạc, H.Chợ Gạo, Tiền Giang ) thu lãi trên 15 triệu đồng mỗi tháng.

Anh Phong kể, từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê chăn nuôi. Năm 2016, khi đang còn làm việc công sở, anh dành 12 triệu đồng mua 6 cặp dúi giống về nuôi thử nghiệm.

Một thời gian sau, nhận thấy nuôi dúi có hiệu quả kinh tế cao, anh Phong quyết định nghỉ việc công sở với mức thu nhập ổn định, tập trung khởi nghiệp từ con dúi. Đến nay, với trại nuôi có diện tích 150 m2, anh nhân đàn thành công, duy trì số lượng hơn 100 cặp dúi mốc và dúi má đào. “Dúi mốc bán chạy hơn nhưng dúi má đào có trọng lượng lớn hơn và sinh sản nhiều hơn. Vì vậy, loại nào cũng được thị trường ưa chuộng”, anh Phong cho biết.

Theo anh Phong, nuôi dúi không tốn nhiều chi phí đầu tư và ít tốn công chăm sóc. "Làm chuồng trại rất đơn giản, tôi chỉ cần ghép những viên gạch với nhau tạo thành từng ô vuông, vừa đỡ tốn diện tích vừa đảm bảo độ thoáng mát", anh Phong nói.

Chuồng nuôi được anh Phong chia ra khoảng 100 ô gạch. Đối với dúi trưởng thành, anh cho chúng ở riêng từng ô, còn dúi con có thể ở tập thể. Theo anh Phong, chuồng cần được đảm bảo thông thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp rọi vào và gió lùa. Phía trên chuồng, anh lợp tôn, giăng lưới che để chống nhiệt; nền chuồng được lót xi măng để thuận tiện vệ sinh và tránh dúi đào hang trốn đi.

“Dúi có tập tính ngủ ngày, ăn đêm. Vì vậy, tôi phải hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp, cũng như gió lùa ban đêm vào chuồng để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của dúi”, anh Phong chia sẻ.

Theo anh Phong, việc chọn dúi ghép đôi sinh sản rất quan trọng. Nuôi dúi thành công hay không một phần phụ thuộc vào việc phối giống. "Dúi cái được cho vào ô nuôi dúi đực để theo dõi khoảng 30-60 phút. Nếu dúi đực không cắn xé thì việc ghép cặp thành công. Nếu không thì phải đổi sang con cái khác cho đến khi nào dúi đực chịu mới thôi. Mỗi năm dúi sinh sản 3 lần, mỗi lần từ 3-4 con. Dúi nuôi khoảng 8 tháng, có thể sinh sản và xuất bán thương phẩm", anh Phong cho hay.

Hiện tại, dúi giống 3 tháng tuổi có giá 1,2 triệu đồng/con, dúi 6 tháng tuổi giá 1,5 triệu đồng/con, dúi 8-9 tháng tuổi giá 1,8 triệu đồng/con. Ngoài ra, anh còn bán dúi thương phẩm với giá 650.000-700.000 đồng/kg. Nhờ đó, anh Phong thu lãi trên 15 triệu đồng mỗi tháng.

Nuôi con đặc sản cho ăn đồ rẻ tiền, bán 500.000 đồng/kg làm đặc sản hiếm ở nhà hàng Nuôi con đặc sản cho ăn đồ rẻ tiền, bán 500.000 đồng/kg làm đặc sản hiếm ở nhà hàng
Nuôi loài đặc sản khổng lồ họ nhà chuột thu lãi 300 triệu/năm, bí quyết nuôi đơn giản cứ đẻ liên tục Nuôi loài đặc sản khổng lồ họ nhà chuột thu lãi 300 triệu/năm, bí quyết nuôi đơn giản cứ đẻ liên tục
Nuôi con đặc sản chỉ ăn tre, ăn nứa mà béo rụt cả cổ, bán 600.000 đồng/kg chàng trai trẻ thành triệu phú Nuôi con đặc sản chỉ ăn tre, ăn nứa mà béo rụt cả cổ, bán 600.000 đồng/kg chàng trai trẻ thành triệu phú
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Trồng giống ớt ngọt như trái cây, bán giá 80.000 đồng/kg, nông dân Lâm Đồng thu tiền tỷ

Trồng giống ớt ngọt như trái cây, bán giá 80.000 đồng/kg, nông dân Lâm Đồng thu tiền tỷ

Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ giống ớt ngọt Sweet palermo, nông dân Lâm Đồng đã đầu tư mô hình trồng mang lại thu nhập cao.
Nuôi loài côn trùng độc lạ, không mất tiền mua thức ăn, mỗi tháng bỏ túi chục triệu đồng

Nuôi loài côn trùng độc lạ, không mất tiền mua thức ăn, mỗi tháng bỏ túi chục triệu đồng

Gián Dubia khác với gián thông thường, chúng cần có môi trường thích hợp để sinh sống. Và đặc biệt, chúng là động vật biến nhiệt nên khá nhạy cảm với độ ẩm và ánh sáng.
Đem cây mọc hoang trên rừng về trồng, lão nông chỉ bán lá cũng có tiền tỷ

Đem cây mọc hoang trên rừng về trồng, lão nông chỉ bán lá cũng có tiền tỷ

Những năm gần đây, sương sâm trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Nắm bắt được nhu cầu ấy, lão nông Nguyễn Quang Định đã học cách trồng cây sương sâm ở miền Nam, mang giống cây này về Quảng Nam trồng thử nghiệm.
Chỉ cần cầm búa gõ “cóc, cóc, cóc” vào ghềnh đá là có tiền

Chỉ cần cầm búa gõ “cóc, cóc, cóc” vào ghềnh đá là có tiền

“Cóc, cóc, cóc…” Tiếng búa gõ vào ghềnh đá lúc trầm đục, lúc chát chúa. Thứ âm thanh vi diệu ấy phát ra từ một nghề mưu sinh của những người phụ nữ bản địa: Nghề “lấy” hàu.
Nuôi loài chuột chỉ ăn không uống, bán cho nhà hàng làm món đặc sản, người nuôi thu nhập tiền tỷ

Nuôi loài chuột chỉ ăn không uống, bán cho nhà hàng làm món đặc sản, người nuôi thu nhập tiền tỷ

Dúi (chuột nứa) là loài động vật gặm nhấm nên thức ăn chủ yếu là ngô, mía, lá tre, thân cỏ. Trong tự nhiên, dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía.
Tôm chết trắng đồng, nông dân Kiên Giang trắng tay

Tôm chết trắng đồng, nông dân Kiên Giang trắng tay

Tính đến ngày 18/4, toàn tỉnh Kiên Giang có 446,4ha tôm nước lợ bị thiệt hại; trong đó có 308,7ha tôm nuôi bị nhiễm bệnh, với trên 130 ổ dịch, 137,7ha tôm bị thiệt hại do sốc môi trường.
Đánh liều trồng giống tiêu quả xanh lè đã cho thu hoạch, ông nông dân Gia Lai trúng lớn

Đánh liều trồng giống tiêu quả xanh lè đã cho thu hoạch, ông nông dân Gia Lai trúng lớn

Ông Nguyễn Đức Thắng-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH một thành viên An Thắng Gia Lai (thôn Mỹ Phú, xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) là người đầu tiên trồng thành công giống tiêu xanh Srilanka ở địa phương, cho thu hoạch quanh năm.
Nuôi tập đoàn gà độc lạ, chủ trang trại thu nhập vài chục triệu/tháng

Nuôi tập đoàn gà độc lạ, chủ trang trại thu nhập vài chục triệu/tháng

Đam mê nuôi gà kiểng, anh Phạm Minh Biên và anh Võ Thanh Lâm cùng ngụ tại Vĩnh Long đã sưu tầm các giống gà mới lạ về nuôi, bất ngờ có thu nhập cao.
Loài cá được đồn là thần dược cho phái mạnh, nhiều người nuôi thu lãi tiền tỷ

Loài cá được đồn là thần dược cho phái mạnh, nhiều người nuôi thu lãi tiền tỷ

Lươn có tên khoa học fluta alba, họ cá da trơn. Thịt lươn vị ngọt, tính ôn, có tác dụng cao về mặt chữa trị các bệnh gan, xương, hệ cơ thần kinh và cơ bắp cho cả người tập luyện thể thao và người cao tuổi ít vận động.
Trồng thứ rau đắng ngắt xanh mướt cả cánh đồng, nông dân Nam Định bán sang cả nước ngoài

Trồng thứ rau đắng ngắt xanh mướt cả cánh đồng, nông dân Nam Định bán sang cả nước ngoài

Ngải cứu là cây thân cỏ, cây trưởng thành có thể cao từ 0.4 - 1m, thuộc họ cúc. Cây có khả năng sống lâu năm, mọc dại nên nhiều nơi coi là cỏ dại cần diệt trừ.
Chỉ trồng thanh long, nông dân Điện Biên cũng có thu nhập 150 triệu đồng mỗi năm

Chỉ trồng thanh long, nông dân Điện Biên cũng có thu nhập 150 triệu đồng mỗi năm

Nhờ kỹ thuật chăm sóc hợp lý nên vườn thanh long của gia đình chị Hương đều cho năng suất cao. Nếu thời tiết thuận lợi và biết cách chăm sóc tốt, đúng quy trình kỹ thuật thì có thể đạt 20kg/gốc/vụ. Trung bình mỗi vụ cho từ 15 - 18 tấn quả, trừ chi phí cho nguồn thu khoảng 150 triệu đồng mỗi năm.
Trồng đào quả nào quả đấy to như đào tiên trong phim “Tây du ký”, nông dân rủng rỉnh tiền

Trồng đào quả nào quả đấy to như đào tiên trong phim “Tây du ký”, nông dân rủng rỉnh tiền

Những năm gần đây, đào Pháp đã mang lại nguồn lợi ích kép cho người dân vùng cao Bắc Hà (Lào Cai), không chỉ có nguồn thu từ quả chín, các vườn đào còn kiếm bộn tiền từ việc thu hút khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm…
Trồng loại “rau vua”, xuống giống một lần thu hoạch quanh năm, nhà nông thu nhập trăm triệu

Trồng loại “rau vua”, xuống giống một lần thu hoạch quanh năm, nhà nông thu nhập trăm triệu

Nắm bắt được thị yếu của người tiêu dùng, nhiều nông dân tại Việt Nam đã bắt tay vào thử nghiệm mô hình trồng măng tây, mang lại giá trị thương phẩm cao, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.
Thu nhập tiền tỷ nhờ tìm ra bí quyết trồng rong nho

Thu nhập tiền tỷ nhờ tìm ra bí quyết trồng rong nho

Từ mô hình nuôi trồng thử nghiệm 3 ha rong nho, hiện anh Nguyễn Quang Duy ngụ TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) đã nhân rộng quy lên 85 ha, đạt tổng doanh thu hơn 6 tỷ đồng/tháng.
Cựu chiến binh nuôi con đặc sản trên vùng đất khó, không mất công chăm, mỗi năm thu nhập trăm triệu

Cựu chiến binh nuôi con đặc sản trên vùng đất khó, không mất công chăm, mỗi năm thu nhập trăm triệu

Nhận thấy nuôi hươu sao mang lại lợi nhuận kinh tế cao, một số Cựu chiến binh (CCB) ở các tỉnh mạnh dạn đưa mô hình chăn nuôi vào phát triển kinh tế gia đình và đã có thành công bước đầu.
Trồng cây dây leo quả sai lúc lỉu, mỗi tuần thu hoạch 2,5 tấn, nhà nông giàu to

Trồng cây dây leo quả sai lúc lỉu, mỗi tuần thu hoạch 2,5 tấn, nhà nông giàu to

Những năm gần đây, nhiều bà con nông dân ở các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai, Đăk Nông đã chọn trồng chanh dây để phát triển kinh tế gia đình, điển hình là vườn trồng của ông Lê Minh Ứng (Lâm Đồng) và anh Ngô Văn Hà (Đắk Lắk) mang lại thu nhập rất cao.
Lọai cải chứa nhiều chất chống ung thư tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, cho năng suất cao

Lọai cải chứa nhiều chất chống ung thư tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, cho năng suất cao

Cải thảo, nguyên liệu chính cho kim chi - một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc hàm chứa nhiều chất chống ung thư.
Cách chăm sóc thỏ trong mùa hè nắng gắt

Cách chăm sóc thỏ trong mùa hè nắng gắt

Thỏ được xem là loại gia súc vô cùng nhạy cảm với tác nhân của ngoại cảnh, vào những mùa nắng nóng ở nhiệt độ cao kéo dài trên 35 độ C sẽ là thời điểm dễ gây ảnh hưởng đến thỏ nhất, thỏ sẽ dễ bị cảm nóng và lây lan dịch bệnh.
Nuôi chim cút lấy phân, nông dân Lâm Đồng thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Nuôi chim cút lấy phân, nông dân Lâm Đồng thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Phân cút là loại phân hữu cơ rất tốt, được nhà nông mua về bón cho cây trồng các loại. Như giá phân cút hiện tại là 1.900 đồng/kg, một tháng người nuôi có thu nhập trên 20 triệu đồng.
Trồng quế thành rừng, bán cả lá lẫn vỏ, nông dân Tuyên Quang thu tiền đều tay

Trồng quế thành rừng, bán cả lá lẫn vỏ, nông dân Tuyên Quang thu tiền đều tay

Từng là loại cây phủ xanh đất trống đồi trọc, quế dần trở thành một trong những cây trồng chủ lực trong cơ cấu trồng rừng, mang lại thu nhập ổn định cho nông dân Tuyên Quang.
Loại củ xù xì, xấu xí có gì đặc biệt mà người trồng phải dùng máy xúc thu hoạch, bỏ túi tiền tỷ mỗi năm

Loại củ xù xì, xấu xí có gì đặc biệt mà người trồng phải dùng máy xúc thu hoạch, bỏ túi tiền tỷ mỗi năm

Củ mài thường được thu hoạch vào mùa hè khi lá cây đã lụi hết. Khi mang về, người dùng rửa sạch và chế biến theo ý muốn của mình.
Trồng loài rau không lá được ví tốt như “thần dược”, nông dân Kiên Giang ổn định kinh tế

Trồng loài rau không lá được ví tốt như “thần dược”, nông dân Kiên Giang ổn định kinh tế

Nấm rơm là loài thực vật kỵ khí, mọc thành chùm hoặc thành cụm trên những lá mục, gỗ mục, dăm gỗ, phân động vật, trên cây cối và nấm có khả năng sinh sôi, phát triển quanh năm. Nấm rơm thường phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 28 - 35 ° C.
Cách trồng cây đu đủ đực cho hoa quanh năm, nhà nông kiếm bộn tiền

Cách trồng cây đu đủ đực cho hoa quanh năm, nhà nông kiếm bộn tiền

Đu đủ đực thường cho nhiều hoa và ít quả, chủ yếu được trồng để lấy hoa chứ không lấy quả. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh từ loại thảo mộc tự nhiên ngày càng tăng, do hoa đu đủ đực chứa nhiều dược tính tốt.
Làm giàu từ trồng kim ngân hoa

Làm giàu từ trồng kim ngân hoa

Kim ngân có tên khoa học là Lonicera japonica Thunb. Đây là loại cây mọc hoang ở nhiều tỉnh phía bắc nước ta, đặc biệt là các tỉnh miền núi như: Cao Bằng, Lạng Sơn. Ngày nay, cây đã được trồng phổ biến ở nhiều nơi để làm thuốc điều trị bệnh.
Loại quả xấu xí lại tốt cho mắt, đẹp cho da, nông dân Tuyên Quang trồng thu lãi 18 triệu đồng mỗi vụ

Loại quả xấu xí lại tốt cho mắt, đẹp cho da, nông dân Tuyên Quang trồng thu lãi 18 triệu đồng mỗi vụ

Với mùi vị thơm ngon hấp dẫn, hồng xiêm là loại trái cây yêu thích của không ít người. Tuy vậy, không phải tất cả đều biết được thành phần dinh dưỡng của quả hồng xiêm cũng như những lợi ích mà loại quả này đem lại cho sức khỏe con người.
Nuôi vịt trời tưởng khó mà dễ không tưởng, một nông dân Nghệ An thu 70 triệu đồng mỗi tháng

Nuôi vịt trời tưởng khó mà dễ không tưởng, một nông dân Nghệ An thu 70 triệu đồng mỗi tháng

Nuôi vịt trời là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, thời gian nuôi ngắn, cách chăm sóc đơn giản, lại ít bệnh tật, dễ nuôi và nhu cầu thị trường đang ngày càng cao. Dưới đây là kỹ thuật nuôi và chăm sóc vịt trời hiệu quả nhất để nhà nông tham khảo.
Loại quả dân dã lại là “tiên dược” ngừa ung thư, nông dân Hà Nam trồng thu tiền tỷ

Loại quả dân dã lại là “tiên dược” ngừa ung thư, nông dân Hà Nam trồng thu tiền tỷ

Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Không thể phủ nhận lợi ích của dưa chuột bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Khởi động mùa sầu riêng Tây Nguyên, giá 100 nghìn đồng/kg thương lái đặt mua cả vườn

Giá nông sản hôm nay 30/5: Cà phê loạn nhịp robusta tiếp tục tăng, hồ tiêu giữ mức cao nhất 74.000 đồng/kg

Bất ngờ sầu riêng rụng hàng loạt sau khi phun thuốc dưỡng trái, nhà vườn Đắk Lắk nguy cơ trắng tay

Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng

Giá heo hơi hôm nay 30/5: Khó kìm trước áp lực nguồn cung, kỳ vọng giá heo tăng lên 65.000 đồng/kg

Nữ giám đốc mê làm vườn biến sân thượng thành khu vườn trên mây bốn mùa hoa trái

Giá heo hơi hôm nay 31/5: Chưa thể vượt đỉnh 60.000 đồng/kg, nuôi heo đã có lợi nhuận vì sao nông hộ vẫn lo lắng?

Có một loại cây mọc cheo leo trên sườn dốc như trốn tìm bất ngờ là món rau có hương thơm đặc biệt

Bất ngờ trồng thành công nấm quý linh chi đỏ có giá bán tới 1,8 triệu đồng/kg

Trồng bưởi da xanh chỉ chọn trái đẹp bán khách VIP thờ cúng, lão nông thu 2 tỷ đồng/năm

Giá nông sản hôm nay 31/5: Cà phê đỏ sàn mất mốc 61, hồ tiêu tăng khởi sắc lên ngưỡng 75.000 đồng/kg

Top 5 quán gà nướng cơm lam nổi tiếng tại Đà Lạt

Canh lá mì ngọt, bùi, đắng, cay

Món ngon dễ làm từ mận hậu khiến ai ăn cũng xuýt xoa

Sầu riêng ngon nhất thế giới bất ngờ giảm chưa từng có giá ngang sầu riêng thường

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động